Breaking News

Masonry Layout

ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า(หลอดไฟledทรงข้าวโพต12W220V)

ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า(หลอดไฟledทรงข้าวโพต12W220V) โคมไฟเก่าภายในเป็นหลอดตะเขียบและไม่ได้ใช้งานแล้ว ผมเลยมีไอเดียนำกลับมาใช้ใหม่โดยเปลี่ยนแปลงหลอยภายในให้เป้นหลอดLED สีส้มอมเหลือง หรือที่นยมเรียกกันว่าหลอดไฟวินเทจ หลอดที่ผมสั่งมาเปลี่ยนนั้นเป็นหลอดไฟledทรงข้าวโพต ตามมาดูในคลิปวิดีโอกันเลยครับ วิดีโอ ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า สั่งซื้อหลอดไฟใน LAZADA

Read More »

หลอดไฟกระพริบเกิดจากสาเหตุอะไร

หลอดไฟกระพริบเกิดจากอะไร สาเหตุของหลอดไฟกระพริบนั้นหลายๆท่านอาจสรุปเอาว่าเกิดจากหลอดเสียหายแต่ว่าอาจเกิดจากสาเหตุอื่นก็เป็นได้ คลิปวิดีโอนี้จะหาคำตอบให้ทุกท่านรู้ว่าหลอดไฟกระพริบเกิดจากสาเหตุอะไร วิดีโอหาสาเหตุของหลอดไฟกระพริบ https://www.youtube.com/shorts/yGIM0sHD7mc

Read More »

วิธีต่อแบตเข้าบอร์ดเพาเวอร์แอมป์ ฉบับปรับปรุงใหม่

วิธีต่อแบตเข้าบอร์ดเพาเวอร์แอมป์ ฉบับปรับปรุงใหม่ คลิปนี้จะแนะนำปรับปรุงการต่อแบตและอะแด็ปเตอร์ชาร์จเข้าบอร์ด จากที่ผมเคยแนะ เครื่องขยายเสียงซับวูฟเฟอร์ไมโครโฟนคู่ เครื่องขยายเสียงคาราโอเกะบลูทูธ ดิจิตอล AC 220V 12V 24V เข้ากับ ลำโพง8 นิ้ว150W8Ω,ลำโพงเสียงแหลม 2.5นิ้ว80W …

Read More »

บลูทูธรถยนต์เสียงดีเบสมาเต็มรับไกลไร้เสียงรบกวน บลูทูธ5.0โมดิฟาย

บลูทูธรถยนต์ เวอร์ชั่น5.0โมดิฟาย บลูทูธรถยนต์ เวอร์ชั่น5.0โมดิฟายต่อตรงเข้าปรีแอมป์ ต่อง่ายหมดปัญหาเสียงรบกวนและรับสัญญาณได้ไกลมากๆ วิดีโอทดสอบการทำงานจริง สั่งซื้อที่ Shopee JEKDIY สั่งซื้อที่เพจเฟสบุ๊คjekdiy 🔥รายละเอียด ✔เป็นตัวรับบลูทูธเวอร์ชั่น5.0 รับสัญญาณในที่โล่งได้ไกล60-80เมตรขึ้น โมดิฟายเพิ่มเสาบูตสัญญาณ ✔ติดตั้งง่ายต่อเข้าปรีแอมป์ตรงๆ …

Read More »

วิธีติดตั้งโคมไฟเพดานโซล่าเซลล์ ด้วยตัวเอง

วิธีติดตั้งโคมไฟเพดานโซล่าเซลล์ ด้วยตัวเอง ปัจจุบันพลังงานทดแทนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราเพิ่มมากขึ้นหนึ่งในนั้นคือระบบโซล่าเซล์ ในบทความและคลิปวิดีโอนี้ ผมจะพาเพื่อนๆนักdiy มาทำการติดตั้ง ชุดโคมไฟเพดานโซล่าเซลล์ด้วยตัวเอง ไม่เป็นช่างก็สามารถทำตามได้เลย วิดีโอวิธีติดตั้งโคมไฟเพดานโซล่าเซลล์ ด้วยตัวเอง วิธีติดตั้งโคมไฟเพดานโซล่าเซลล์ ด้วยตัวเอง สั่งซื้อที่ LAZADA

Read More »

วิธีซ่อมไฟฉายคาดหัวด้วยตัวเองง่ายๆ

วิธีซ่อมไฟฉายคาดหัวด้วยตัวเองง่ายๆ ไฟฉายคาดหัวที่เสียและถูกทิ้งแล้วถ้าเรามีความรู้พื้นฐานในงานด้านอิเล็กทรอนิกส์ เราก็จะสามารถที่จะซ่อมและนำกกลับมาใช้ใหม่ได้ บทความและคลิปวิดีโอนี้จะพาเพื่อนทุกท่าน นักdiyอิเล็กทรอนิกส์ มาเรียนรู้การซ่อมไฟฉายคาดหัวเพียงแค่มีความรู้และอุปกรณ์ช่างพื้นฐานมิเตอร์และหัวแร้ง วิดีโอการซ่อมไฟฉายคาดหัวด้วยตัวเองง่ายๆ วิธีซ่อมไฟฉายคาดหัวด้วยตัวเองง่ายๆ

Read More »

วิธีต่อแบตเตอรี่เข้ากับบอร์ดเพาเวอร์แอมป์บลูทูธคาราโอเกะ

วิธีต่อแบตเตอรี่เข้ากับบอร์ดเพาเวอร์แอมป์บลูทูธคาราโอเกะ หลายบทความและหลายคลิปวิดีโอที่ผ่านมาผมได้แนะนำวิธีการต่อใช้งานบอร์ดเพาเวอร์แอมป์ที่ใช้ระบบไฟได้ทั้ง ไฟฟ้ากระแสตรงDC และไฟฟ้ากระแสสลับAC คือใช้ได้ทั้งไฟบ้าน และไฟแบตเตอรี่ และจะมีข้อจำกัดคือ ไม่สามารถนำแบตไฟต่อข้างในบอร์ดได้ โดยสะดวก จึงมีนักdiy สอบถามเข้ามาเยอะว่ามีวิธีการต่อใช้งานอย่างไร ในบทความนี้เลยมาแนะนำการต่อให้เพื่อนๆนักdiyต่อแบตเตอรี่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น วิดีโอ วิธีต่อแบตเตอรี่เข้ากับบอร์ดเพาเวอร์แอมป์บลูทูธคาราโอเกะ วิธีต่อแบตเตอรี่เข้ากับบอร์ดเพาเวอร์แอมป์บลูทูธคาราโอเกะ

Read More »

เพาเวอร์แอมป์จิ๋วบลูทูธร้อนและตัดเอง เกิดจากอะไร

เพาเวอร์แอมป์จิ๋วบลูทูธร้อนและตัดเอง เกิดจากอะไร มือใหม่นักdiyลำโพงบลูทูธ ที่นำบอร์ดเพาเวอร์บอร์ดขยายเสียงบลูทูธ 12 V24V220V  มาประกอบกับตู้เก่าเป็นงานdiy เปลี่ยนตู้ลำโพงเก่าให้รับบลูทูธได้ แต่หลายๆท่านมักเจอปัญหา เวลาต่อบอร์ดเพาเวอร์ตัด หรือภาคขายร้อนจนช๊อตเสียหา สาเหตุมักเกิดมาจาก การต่อลำโพงแบบขนานที่ทำให้ค่าโอมห์ของลำโพงต่ำเกินกว่า สเป็คของภาคขยายที่จะรับได้ไหว บทความนี้จะมาสาธิให้ดูว่าการขนานลำโพงมากเกินไปเป็นยังไง …

Read More »

วิธีวัดลำโพงดีหรือเสียด้วยถ่านนาฬิกา1.5V ง่ายๆทำเองได้เลย

วิธีวัดลำโพงดีหรือเสียด้วยถ่านนาฬิกา1.5V ง่ายๆทำเองได้เลย ลำโพงดีหรือเสียเรามามารถเช็คและตรวจสอบเบื้องต้นได้ โดยที่เราไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรที่ซับซ้อนยุ่งยาก หรือเราไม่เป็นช่างก็สามารถทำเองได้ โดยการใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวในการทดสอบ นอกจากจะสามารถวัดดีเสียได้แล้ว ยังสามารถตรวจสอบขั้วของลำโพงได้อีกด้วย วิดีโอ วิธีวัดลำโพงดีหรือเสียด้วยถ่านนาฬิกา1.5V ง่ายๆทำเองได้เลย

Read More »

วิธีต่อLEDลูกปัด12V12Wใช้แบตลิเธียมไอออน3.7Vชาร์จได้

วิธีต่อLEDลูกปัด12V12Wใช้แบตลิเธียมไอออน3.7Vชาร์จได้ จากบทความที่แล้ว ที่แนะนำการต่อใช้งานบอร์ดบูตแรงดัน และแนะนำสเป็คการทำงานของบอร์ดบูต สำหรับบทความนี้เป็นการนำบอร์ดบูตแรงดันไฟมาประยุคการทำงานและการใช้งานจริง โดยการนำแบตเตอรรี่ลิเธียมไออน 3.7V มาเพิ่มแรงดันไฟเป็น12V เพื่อที่จะมำมาต่อใช้งานกับ LEDลูกปัด12V12W ซึ่งปกติแบต3.7V ไม่สามารถที่จะต่อใช้งานกับLEDลูกปัด12V12Wให้ติดสว่างได้ วิดีโอวิธีต่อLEDลูกปัด12V12Wใช้แบตลิเธียมไอออน3.7Vชาร์จได้

Read More »