Blog Layout

เปลี่ยนเครื่องเสียงเก่าให้รับบลูทูธง่ายๆ

เปลี่ยนเครื่องเสียงเก่าให้รับบลูทูธได้ง่ายๆไม่เป็นช่างก็ทำได้ เพื่อนๆหลายๆท่านที่บ้านอาจจะยังคงมีเครื่องเสียงเก่าสภาพดี แต่ไม่ได้ใช้งานแล้วเพราะว่าเป็นแบบซีดีหรือเป็นแบบม้วนเทป แบบเก่าเลยตกรุ่นตกยุคไปตามการเวลา คลิปวิดีโอนี้จะมาแนะนำเพื่อนๆ ที่ไม่ได้มีความรู้พื้นฐนทางด้านช่าง มาทำการเพิ่มบลูทูธให้กับเครื่องเก่าให้กลับมาใช้งานได้ฟังเพลงได้ในแบบไร้สาย มาดูในคลิปวิดีโอกันเลยครับ วิธีการ เปลี่ยนเครื่องเสียงเก่าให้รับบลูทูธได้ง่ายๆไม่เป็นช่างก็ทำได้ เปลี่ยนเครื่องเสียงเก่าให้รับบลูทูธได้ง่ายๆไม่เป็นช่างก็ทำได้ สั่งซื้อบลูทูธใน LAZADA

Read More »

การต่อสายลำโพงและความรู้ค่าอิมพีแดนซ์ของลำโพง(ค่าโอมห์ของลำโพง)

การต่อสายลำโพงและความรู้ค่าอิมพีแดนซ์ของลำโพง(ค่าโอมห์ของลำโพง) แนะนำการต่อลำโพงและการวัดอิมพีแดนซ์ของำโพง เพื่อที่จะให้เหมาะสมกับค่าอิมพีแดนซ์ของเพาเวอร์แอมป์จิ๋ว ในการประกอบลำโพงบลูทูธdiy มาเรียนรู้ไปด้วยกันเลยครับ วิดีโอการต่อสายลำโพงและความรู้ค่าอิมพีแดนซ์ของลำโพง(ค่าโอมห์ของลำโพง) การต่อสายลำโพงและความรู้ค่าอิมพีแดนซ์ของลำโพง(ค่าโอมห์ของลำโพง)

Read More »

ซ่อมไฟฉายคาดหัวปรับแสงไม่ได้ทำยังไง

ซ่อมไฟฉายคาดหัวปรับแสงไม่ได้ทำยังไง ไฟฉายคาดหัวเป็นอุปกรณที่ขาดไม่ได้สำหรับเกษตรกรชาวไร่ชาวนาชาวสวน ซึงสวนใหญ่ถ้าเกิดชำรุดเสียหายก็มักจะทิ้งเลยไม่ได้ทำการส่งซ่อม เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ราคาไม่ค่อยแพง แต่ถ้าเกิดว่าเราสามารถซ่อมเองได้แล้วก็จะเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าได้ ซึ่งราคาก็จะอยู่ในราคาตั้งแต่ ร้อยกว่าบาทจนเกือบถึงห้าร้อยบาทกันเลยทีเดียว คลิปวิดีโอนี้จะพาทุกท่านมาทำการแก้ไขตรวจซ่อมไฟฉายคาดหัว อาการปรับแสงสว่างไม่ได้ มาดูกันเลยครับ วิธีซ่อมไฟฉายคาดหัวปรับแสงไม่ได้ ซ่อมไฟฉายคาดหัวปรับแสงไม่ได้ทำยังไง

Read More »

เปลี่ยนลำโพงซับเบสเสียงดีให้ตู้ลำโพงบลูทูธ

เปลี่ยนลำโพงซับเบสเสียงดีให้ตู้ลำโพงบลูทูธ ใครที่กำลังมองหาลำโพงซับเบสเสียงดี มาใส่ตู้ลำโพงบลูทูธ แอดมินขอแนะนำตัวนี้เลยครับ 5.25 นิ้ว ซับวูฟเฟอร์ HiFi เบสหนัก SOUNDHITS – Subwoofer 5.25 Inch SW-501 จากการทดสอบใช้งานจริงแล้วผ่านครับไม่ผิดหวัง เปรียบเทียบกับตัวเดิมที่เปลี่ยนออกเสียงต่างกันมากครับ ตัวนี้เบสหนักแน่น เบสลึก กระแทกเบสได้ ลองดูวิดีโอการทดสอบ และดูรายละเอียดของสเป็คลำโพงได้เลยครับ วิดีโอเปลี่ยนลำโพงซับเบสเสียงดีให้ตู้ลำโพงบลูทูธ วิดีโอเปลี่ยนลำโพงซับเบสเสียงดีให้ตู้ลำโพงบลูทูธ ลิ้งสั่งฃื้อลำโพง ใน LAZADA รายละเอียดสินค้า ✨✨ลำโพง 5.25 นิ้ว ซับวูฟเฟอร์ ระดับ HiFi เบสหนักมาก Brand: SOUNDHITS / Ququan Impedance: 4 ohm Rated Power: 60W Resonate Frequency: 50 Hz Reproduction …

Read More »

วิธีต่อสวิตซ์ปิดเปิดไฟฟ้า6ขา สำหรับมือใหม่

วิธีต่อสวิตซ์ปิดเปิดไฟฟ้า6ขา สำหรับมือใหม่ สวิตซ์เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์พื้นฐาน สำหรับนักdiyอิเล็กทรอนิกส์ การต่อใช้งานสวิตซ์เป็นใช้งานได้ตามความต้องการของโปรเจ๊คdiyนั้นๆ จึงเป็นเรื่องที่เราจะมองข้ามอุปกรณ์พื้นฐานนี้ไปไม่ได้ คลิปวิดีโอนี้แอดมินjekdiy จะพาเพื่อนๆรู้จักหน้าที่การทำงานของสวิตซ์6ขา และสามารถนำสวิตซ์ไปต่อใช้งานได้ วิดีโอวิธีต่อสวิตซ์ปิดเปิดไฟฟ้า6ขา สำหรับมือใหม่ วิธีต่อสวิตซ์ปิดเปิดไฟฟ้า6ขา สำหรับมือใหม่

Read More »

วิธีต่อปรีรถยนต์เข้าบอร์ดเพาเวอร์แอมป์จิ๋วบลูทูธ

วิธีต่อปรีรถยนต์เข้าบอร์ดเพาเวอร์แอมป์จิ๋วบลูทูธ บอร์ดแอมป์จิ๋วบลูทูธ เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันสำหรับนักเล่นนักdiyสายอิเล็กทรอนิกส์ คลิปนี้ทางแอดมินจะมาแนะนำการต่อปรีรถยนต์เข้ากับบอร์ดแอมป์จิ๋วบลูทูธAC/DC D10 OK ซึ่งเหมาะกับนักdiyมือใหม่เป็นอย่างยิ่ง ดูคลิปจบสามารถทำตามได้เลยครับ วิดีโอวิธีต่อปรีรถยนต์เข้าบอร์ดเพาเวอร์แอมป์จิ๋วบลูทูธ วิธีต่อปรีรถยนต์เข้าบอร์ดเพาเวอร์แอมป์จิ๋วบลูทูธ สั่งซื้อแอมป์จิ๋วใน LAZADA

Read More »

วิธีซ่อมลำโพงบลูทูธด้วยตัวเอง

วิธีซ่อมลำโพงบลูทูธด้วยตัวเอง ลำโพงบลูทูธที่มีจำหน่ายในท้องตลาด มีมากมายหลายยี้ห้อทั้งของแท้และของทำเทียบ ซึ้งหลายๆท่านอาจมีในครอบครอง และเวลาใช้งานไปนานๆ ก็มักเกิดปัญหาขึ้นในตัวลำโพงบลูทูธ และนี้ก็เป็นปัญหาที่พบและทางแอดมิน ได้หาสาเหตุและการซ่อมแซมแก้ไขลำโพงบลูทูธเก่าช้งานไม่ได้ ไม่ให้ทิ้งเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์ มาชมคลิปวิดีโอกันเลยครับ วิดีโอวิธีซ่อมลำโพงบลูทูธด้วยตัวเอง วิดีโอวิธีซ่อมลำโพงบลูทูธด้วยตัวเอง

Read More »

รีวิวโคมไฟถนนโซล่าเซลล์การทดสอบและติดตั้ง

รีวิวโคมไฟถนนโซล่าเซลล์การทดสอบและติดตั้ง เนื้อหาและคลิปวิดีโอนี้ จะแนะนำการวัดไฟจากแผงโซล่าเซล์ในโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ และการทดสอบการใช้งานและการติดตั้ง สำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากซื้อหาโคมไฟถนนโซล่าเซลล์มาติดตั้งใช้งานเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ คลิปวิดีโอรีวิวโคมไฟถนนโซล่าเซลล์การทดสอบและติดตั้ง รีวิวโคมไฟถนนโซล่าเซลล์การทดสอบและติดตั้ง ลิ้งค์สั่งซื้อใน LAZADA

Read More »

ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า(หลอดไฟledทรงข้าวโพต12W220V)

ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า(หลอดไฟledทรงข้าวโพต12W220V) โคมไฟเก่าภายในเป็นหลอดตะเขียบและไม่ได้ใช้งานแล้ว ผมเลยมีไอเดียนำกลับมาใช้ใหม่โดยเปลี่ยนแปลงหลอยภายในให้เป้นหลอดLED สีส้มอมเหลือง หรือที่นยมเรียกกันว่าหลอดไฟวินเทจ หลอดที่ผมสั่งมาเปลี่ยนนั้นเป็นหลอดไฟledทรงข้าวโพต ตามมาดูในคลิปวิดีโอกันเลยครับ วิดีโอ ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า ประกอบหลอดไฟวินเทจledจากโคมไฟเก่า สั่งซื้อหลอดไฟใน LAZADA

Read More »

หลอดไฟกระพริบเกิดจากสาเหตุอะไร

หลอดไฟกระพริบเกิดจากอะไร สาเหตุของหลอดไฟกระพริบนั้นหลายๆท่านอาจสรุปเอาว่าเกิดจากหลอดเสียหายแต่ว่าอาจเกิดจากสาเหตุอื่นก็เป็นได้ คลิปวิดีโอนี้จะหาคำตอบให้ทุกท่านรู้ว่าหลอดไฟกระพริบเกิดจากสาเหตุอะไร วิดีโอหาสาเหตุของหลอดไฟกระพริบ https://www.youtube.com/shorts/yGIM0sHD7mc

Read More »